ไขควงไต้หวัน, ผู้ผลิตเทปพันท่อแอร์, จำหน่ายเครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำความเย็น, ศิริชัย ธุรกิจ

ไขควงไต้หวัน, ผู้ผลิตเทปพันท่อแอร์, จำหน่ายเครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำความเย็น, ศิริชัย ธุรกิจ

ไขควงไต้หวัน, ผู้ผลิตเทปพันท่อแอร์, จำหน่ายเครื่องปรับอากาศ

เครื่องทำความเย็น, ศิริชัย ธุรกิจ

ไขควงไต้หวัน  ไขควง (Screw drivers) ไขควงเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ไขและขันสกรูต่าง ๆ ไขควงที่มีคุณภาพจะทำจากเหล็กกล้าหรือเหล็กเครื่องมือใช้วิธีตีขึ้นรูปและชุบเพื่อให้ผิวของไขควงแข็งใช้งานได้ดี ไขควงมีส่วนประกอบ 3 ส่วน คือ ปากไขควง ก้านไขควง และด้ามไขควง สามารถจำแนกออกได้ดังนี้ ดูเพิ่มเติม…คลิก

• ไขควงปากแบน (slotted screwdrivers) ใช้ขันสกรูที่มีร่องผ่าเส้นผ่านศูนย์กลางของหัวสกรู

• ไขควงปากแฉก (phillip screwdriver) ใช้สำหรับสกรูที่มีกากบาท

• ไขควงออฟเซต (offset screwdriver) หรือไขควงแบบเยื้องศูนย์เป็นไขควงชนิดพิเศษที่ไขควงธรรมดาไม่สามารถไขได้ สำหรับใช้ในที่เฉพาะ มีรูปร่างแตกต่างกับไขควงปกติและมีใบไขควงอยู่ในตำแหน่งเยื้องศูนย์ ในปัจุบันปลายดอกไขควงยัง มีอีกหลายเเบบมากมาาย เช่น ดอกไขควงเเบบทอร์ค ,เเบบเฮ็กซากอน เป็นต้น

วิธีการใช้ไขควง

• เลือกขนาดของไขควงให้เหมาะสมกับหัวสกรูที่ต้องไข

• ตรวจสอบไขควงว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่

• วิธีขันไขควงให้ใช้มือขวากำด้ามไขควงขณะมือซ้ายจับก้านไขควงลงที่บ่าสกรูพอดี ใช้มือซ้ายประคองก้านไขควงให้ใบไขควงสัมผัสกับร่องสกรูตลอดเวลา

• ทั้งการขันและคลายให้กดไขควงลงกลางสกรูให้แน่นต้องมั่นใจว่าใบไขควงสัมผัสกับร่องของสกรูตลอดเวลาเพื่อไม่ให้หัวสกรูเยิน

• ห้ามใช้ไขควงแคะ แกะ งัดชิ้นงานทุกชนิด หรือใช้ไขควงแทนสกัด

การจัดเก็บและบำรุงรักษา

• ตรวจสอบตรวจซ่อมไขควงให้มีสภาพการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• ทำความสะอาดหลังการใช้งานทุกครั้ง • ก่อนนำไปเก็บให้ชโลมนำมันเครื่องใสทุกครั้ง

ข้อควรระวังในการใช้ไขควง

• อย่าใช้ไขควงแทนสิ่วหรือสกัด

• อย่าใช้ไขควงงัดอาจจะทำให้งอได้ง่าย

• อย่าใช้ด้ามไขควงแทนค้อน

• เมื่อชำรุดรีบซ่อมทันที  ไขควงไต้หวัน

ไขควงไต้หวัน

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandpocketpages.com

ไขควงไต้หวัน

ศิริชัย ธุรกิจ

ผู้ผลิต เทปพันท่อแอร์ ขายางแอร์ ขายส่งอะไหล่แอร์ ตู้เย็น ตู้แช่ จำหน่าย เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเย็น เครื่องปรับอากาศ หรือภาษาปากว่า แอร์ (อังกฤษ: Air conditioner, aircon) คือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ปรับอุณหภูมิของอากาศในเคหสถาน เพื่อให้มนุษย์ได้อาศัยอยู่ในที่ที่ไม่ร้อนหรือไม่เย็นจนเกินไป หรือใช้รักษาภาวะอากาศให้คงที่เพื่อจุดประสงค์อื่น เคหสถานในเขตศูนย์สูตรหรือเขตร้อนชื้นมักมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อลดอุณหภูมิให้เย็นลง ตรงข้ามกับในเขตอบอุ่นหรือเขตขั้วโลกใช้เพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้สูงขึ้น (อาจเรียกว่า เครื่องทำความร้อน) เครื่องปรับอากาศมีทั้งแบบตั้งพื้น ติดผนัง และแขวนเพดาน ทำงานด้วยหลักการการถ่ายเทความร้อน กล่าวคือ เมื่อความร้อนถ่ายเทออกไปข้างนอก อากาศภายในห้องจะมีอุณหภูมิลดลง เป็นต้น และเครื่องปรับอากาศอาจมีความสามารถในการลดความชื้นหรือการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ด้วย ขนาดของเครื่องปรับอากาศ มีหน่วยเป็น บีทียู ต่อ ชั่วโมง (BTU/hr) (บีทียู เป็นหน่วยของความร้อน) เป็นค่าความสามารถในการลดพลังงานความร้อนของเครื่องปรับอากาศ โดยการลดพลังงานความร้อน 1 บีทียู จะทำให้น้ำบริสุทธิ์ที่หนัก 1 ปอนด์ (ประมาณ 453.6 มิลลิลิตร) เย็นลง 1 องศาฟาเรนไฮต์ (5/9องศาเซลเซียส) การเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศนั้นต้องคำนึงถึงขนาดของเครื่องปรับอากาศและขนาดของ BTU ของเครื่องปรับอากาศควบคู่กันไปด้วย คำว่า BTU ย่อมาจาก British Thermal Unit ซึ่งหากเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศไม่พอดีจะส่งผลดังนี้

–  BTU ต่ำไป ส่งผลให้คอมเพรสเซอร์จะทำงานตลอดเวลา สิ้นเปลื้องพลังงานและอาจจะทำให้เครื่องปรับอากาศเสียเร็ว
–  BTU สูงไป ส่งผลทำให้คอมเพรสเซอร์จะทำงานตัดบ่อยไป ทำให้ประสิทธิ์ภาพในการทำงานลดน้อยลง ทำให้ความชื้นในห้องสูง

 

เมื่ออยู่ในห้องนั้นจะรู้สึกไม่สบายตัว การเกิดความเย็นในเครื่องทำความเย็นรวมทั้งเครื่องปรับอากาศที่มีใช้อยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ตู้แช่ เครื่องปรับอากาศรถยนต์ เครื่องปรับอากาศในบ้าน เครื่องปรับอากาศในอาคาร หรือการทำความเย็นในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป จะมีหลักการเบื้องต้นในการทำให้เกิดความเย็นเหมือนกันคือ การทำให้สารซึ่งเป็นตัวกลางในการทำความเย็น (refrigerant) เปลี่ยนสถานะ เพราะขณะเปลี่ยนสถานะ สารทุกชนิดต้องการความร้อนแฝงเข้ามาช่วยเสมอ ดังนั้นถ้าเราทำให้สารนี้เปลี่ยนสถานะจากของเหลวเป็นไอ จะดูดความร้อนจากบริเวณใกล้เคียง ซึ่งจะทำให้บริเวณนั้นมีอุณหภูมิลดลง จึงเกิดความเย็นขึ้น

 พร้อมให้บริการในเขตพื้นที่  หนองจอก ลาดกระบัง บางขุนเทียน คลองสามวา มีนบุรี ประเวศ ทวีวัฒนา บางแค บางเขน สายไหม หนองแขม บางบอน จตุจักร ทุ่งครุ ตลิ่งชัน บางกะปิ สะพานสูง จอมทอง บึงกุ่ม สวนหลวง ดอนเมือง หลักสี่ ลาดพร้าว วังทองหลาง บางนา ภาษีเจริญ คันนายาว ยานนาวา ราษฎร์บูรณะ ห้วยขวาง พระโขนง คลองเตย วัฒนา บางกอกน้อย บางซื่อ บางพลัด บางคอแหลม ดุสิต พญาไท สาทร ธนบุรี ดินแดง ปทุมวัน ราชเทวี บางกอกใหญ่ คลองสาน บางรัก พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทั่วประเทศ

 

สนใจติดต่อ ศิริชัย ธุรกิจ

ที่อยู่ : 2/627 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัด นนทบุรี 11110

โทรศัพท์ : 08-9810-1702

โทรสาร : 0-2191-8407

เว็บไซต์ :  sirichaibusiness.thailandpocketpages.com


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *