ประตูรั้วสแตนเลส ประตูรั้วบ้านที่สวย คุ้มค่า และทนทาน

ประตูรั้วสแตนเลส ประตูรั้วบ้านที่สวย คุ้มค่า และทนทาน

ประตูรั้วสแตนเลส ประตูรั้วบ้านที่สวย คุ้มค่า และทนทาน

บริษัท สกุลชัย สแตนเลส จำกัด ผู้ผลิตและออกแบบงานสแตนเลสทุกประเภท ประตูรั้ว ราวบันได ราวกันตก รับหุ้มเสาสแตนเลส รับทำหลังคากันสาดแผ่นอะคริลิค งานประตูไม้สแตนเลส บริการงานสแตนเลสทุกรูปแบบ

 

ว่าด้วยเรื่อง “ประตูรั้วสแตนเลส”

ประตูรั้วบ้านนับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับบ้านหรือที่อยู่อาศัย เพราะบ้านทุกหลังจะต้องมีประตูรั้ว และการเลือกใช้งานประตูรั้วให้เหมาะสมกับตัวบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะประตูรั้วมีหลากหลายรูปแบบ หลายราคา ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามวัสดุที่ใช้ผลิตประตูรั้ว ซึ่งเราจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลของวัสดุที่ใช้ในการทำประตูรั้ว เพราะอนาคตประตูรั้วอาจเกิดการผุกร่อน เกิดสนิมที่รางและล้อประตูรั้ว ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ซึ่งวัสดุที่เหมาะสมในการทำประตูรั้วที่มีคุณสมบัติไม่ทำให้เกิดสนิมและทนทานนั่นคือสแตนเลส ที่ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้ทำประตูรั้วแทนเหล็ก


งานประตูไม้สแตนเลสผสมอลูมิเนียม

            ประตูรั้วบ้านในปัจจุบันนิยมใช้โลหะในการผลิต เช่น ประตูรั้วสแตนเลส ประตูรั้วเหล็ก ประตูรั้วอัลลอย ด้วยเพราะโลหะมีความแข็งแรง และทนทาน ไม่เปาะหักง่าย จึงได้รับความนิยมนำมาใช้ในการผลิตประตูรั้ว ในส่วนของบานประตูรั้วยังมีการนำวัสดุอื่นๆ มาใช้ร่วมกับโลหะ เพื่อให้เกิดความแปลกใหม่และความสวยงาม เช่น ไม้จากธรรมชาติ ไม้เทียม อลูมิเนียมลายไม้ ดังนั้นหากจะแบ่งชนิดและชื่อเรียกของประตูรั้วบ้าน ตามวัสดุที่ใช้ในการผลิตก็อาจเรียกว่า ประตูรั้วเหล็กผสมไม้ ประตูรั้วสแตนเลสผสมอลูมิเนียมลายไม้
วัสดุที่นิยมนำมาผลิตประตูรั้วบ้าน

 

ประตูสแตนเลสผสมไม้

 

 

ประโยชน์ของประตูรั้ว

หน้าที่หลักของประตูรั้วใช้สำหรับ เข้าและออก บริเวณบ้านซึ่งประตูรั้วต้องอยู่กับกำแพงหรือรั้วบ้านเพื่อแสดงอาณาเขตของบ้าน และประตูรั้วยังช่วยปกป้องทรัพย์สินมีค่าภายในบ้าน ปกป้องบุคคลภายนอกที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในบ้าน รวมถึงสัตว์เลี้ยงภายนอกบ้านและรถยนต์ นอกจากนี้ประตูรั้วยังมีส่วนที่ช่วยให้บ้านของท่านดูสวยงามได้อีกด้วย

นอกเหนือจากคุณบัติที่ทนทานของสแตนเลสแล้ว เรื่องความสวยงามของ ประตูรั้วบ้าน ก็เป็นอีกเหตุผลที่สแตนเลสมีคุณสมบัติเด่นกว่าโลหะชนิดอื่นๆที่นำมาผลิตเป็นประตูรั้ว  เพราะพื้นผิวของสแตนเลสมีความสวยงามในตัวเองโดยที่ไม่ต้องทำสี ตรงนี้เองทำให้สแตนเลสได้เปรียบโลหะชนิดอื่นๆ เช่น ถ้าเป็นประตูรั้วที่ผลิตจากเหล็กเมื่อผลิตเป็นประตูรั้วเสร็จแล้ว ต้องทำสีให้กับประตูรั้วเพราะพื้นผิวของเหล็กไม่สวยงามและเหล็กสามารถเกิดสนิมได้จึงจำเป็นที่ต้องทาสีกันสนิมก่อนการทำสีของประตูรั้วเพื่อความสวยงาม เป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่ถ้าหากเราเลือกใช้ประตูรั้วที่ผลิตจากสแตนเลส จะลดขั้นตอนการทำสีไปได้เลยและไม่ต้องกังวลกับสนิมที่จะเกิดที่ประตูรั้ว

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูล
ก่อสร้างและวัสดุก่อสร้าง
https://construction.thailandpocketpages.com
หมวดหมู่จากเว็บไซต์  www.thailandpocketpages.com   เว็บไซต์ที่รวบรวมหมวดหมู่ไว้เป็นปัจจุบันที่สุด

Comments are closed.